7889617
DMcs/Cr0yOdoaCnMeVWdH0tQsH3Y46bxG55t3Mgsm/p1iNlWYB/fjrm0wPY/f65h
Chiến thắng Hàm Rồng - Tự hào quê hương Thanh Hóa
Văn hóa thể thao
0

Chiến thắng Hàm Rồng - Tự hào quê hương Thanh Hóa

Lịch sử quê hương Thanh Hóa luôn gắn kết song hành cùng với lịch sử của đất nước, dân tộc Việt Nam. Truyền thống hào hùng dựng nước và giữ nước của dân tộc là sợi dây nối các thế hệ người Việt Nam, các miền quê hương đất nước Việt Nam.

 Cùng nhìn lại những ngày tháng Tư cách đây 50 năm, nhân dân ta, đất nước ta với khí phách anh hùng quyết giữ gìn non sông. Bằng ý chí nghị lực kiên cường chúng ta đã đánh bại những hung thần giặc trời để bảo vệ Tổ quốc. Hình ảnh cầu Hàm Rồng hiên ngang sừng sững đỉnh núi "Quyết thắng" là biểu tượng của niềm tin: "Quyết tâm đánh thắng giặc Mỹ xâm lược". Niềm tin ấy đã hun đúc thành lý tưởng của những người con quê hương Thanh Hóa. Những anh bộ đội cầm súng trực tiếp vào chiến trường miền Nam chiến đấu với kẻ thù. Những anh chị dân công hỏa tuyến, thanh niên xung phong luôn đảm bảo thông suốt sự chi viện cho tiền tuyến. Là nỗi khiếp sợ cho kẻ thù xâm lược.

 Kẻ thù xâm lược càng khiếp sợ bao nhiêu chúng càng hung hăng bấy nhiêu, chúng muốn biến non sông ta, đất nước ta, dân tộc ta trở lại thời kỳ "đồ đá". Nhưng với tinh thần quật cường dân tộc chúng ta "thà hi sinh tất cả chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu nô lệ". Tinh thần dân tộc kết hợp với sự chỉ đạo đúng đắn sáng suốt của đảng Cộng sản Việt Nam, của Bác Hồ kính yêu đã làm nên chiến thắng Hàm Rồng, vang mãi khúc ca lịch sử hào hùng.

 Chiến thắng Hàm Rồng là chiến thắng của sự đoàn kết, của chiến tranh nhân dân. Hình ảnh những cụ dân quân Hoằng Hóa bắn rơi máy bay địch bằng súng trường, Hình ảnh những cô gái dân quân bảo vệ trận địa pháo, bảo vệ cầu Hàm Rồng ... Họ là kết tinh của quê hương Thanh Hóa, tên tuổi của họ đã đi vào sử sách, để các thế hệ hôm nay và mai sau mãi mãi tri ân.

 Thanh Hóa hôm nay, sau 50 năm vang mãi bài ca Hàm Rồng chiến thắng đang có sự chuyển mình rõ rệt. Dấu tích chiến tranh tàn phá đã không còn hiện hữu, mà thay vào đó là hình ảnh của đất quê hương mến khách sâu đậm tình người

 
.
Thông báo
Đọc nhiều nhất