7889617
DMcs/Cr0yOdoaCnMeVWdH0tQsH3Y46bxG55t3Mgsm/oLMbBGLPHToCSBIItSG096
Vài nét hoạt động của tổ Cơ điện sau 30 năm thành lập Trung tâm KTTH - HN Thanh hóa
Tin giáo dục đó đây
0

Vài nét hoạt động của tổ Cơ điện sau 30 năm thành lập Trung tâm KTTH - HN Thanh hóa

Ngay sau ngày thành lập Trung tâm KTTH-HN Thanh Hoá, vào tháng 7 năm 1983, cơ cấu bộ máy tổ chức của Trung tâm theo đó được hình thành, bao gồm: Ban Giám đốc, tổ Cơ điện dịch vụ, tổ Văn hoá và tổ Hành chính. Cùng với thời gian, sự thay đổi về tổ chức, về chương trình giảng dạy và học tập, đồng thời để phù hợp với điều kiện phát triển của Trung tâm nói riêng và Ngành giáo dục nói chung, đến nay bộ máy của Trung tâm đã được tổ chức thành sáu tổ chuyên môn đó là tổ Cơ điện, tổ Dịch vụ, tổ Điện tử - Tin học, tổ Tư vấn - Hướng nghiệp và tổ Hành chính - Văn phòng - Tổ Giáo vụ.
 Từ ngày thành lập, tổ Cơ điện luôn là tổ dẫn đầu trong công tác dạy và học cũng như các phong trào hoạt động khác của nhà trường. Tổ có nhiều thế hệ giáo viên có người đã trải qua nhiều thời kỳ công tác giảng dạy tại tổ, Hiện nay có bảy thầy, cô giáo đang giảng dạy đó là các thầy Lê Văn Định, Nguyễn Văn Hòe, Lê Văn Toán, Dương Đình Hùng, Hoàng Minh Anh, Hoàng Quốc Hoàn, Nguyễn Văn Điệp; trong bảy thầy giáo có một thầy là Thạc sĩ, năm thầy, cô giáo có trình độ Đại học 01 thầy có trình độ Cao đẳng; tổ được giao nhiệm vụ giảng dạy ở nhiều môn nghề như: Cắt gọt kim loại; Kỹ thuật Gò hàn; Kỹ thuật Nguội; Kỹ thuật Rèn, dập nóng; Động cơ máy nổ; Kỹ thuật Mộc; Điện dân dụng; Sửa chữa xe máy; Điện lạnh. Nhiều loại sản phẩm của thầy và trò tổ Cơ điện như bàn ghế học sinh, giường nằm, tay nắm cửa xếp, rương tôn, thùng tôn, kìm điện vv... đã được tiêu thụ ngoài thị trường và đến với nhiều trường học trong tỉnh Thanh Hoá. Hệ thống cầu thang gỗ tại nhà nghỉ Công đoàn Giáo dục Thanh Hoá tại Sầm Sơn; giá để thiết bị tại Công ty thiết bị trường học tỉnh, hội trường Uỷ ban nhân dân huyện Hoằng Hoá, tủ văn phòng, bàn ghế làm việc, hệ thống cửa chớp, cửa pano của nhà trường được sản xuất và lắp đặt trong những năm của thập kỷ 90 là sản phẩm của các Thầy tổ Cơ điện chúng tôi thực hiện nhiệm vụ lao động sản xuất, một trong những nhiệm vụ của Trung tâm KTTH-HN. 
Trong giảng dạy các Thầy giáo luôn trau dồi kiến thức, tự học, tự bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, ra sức tìm tòi, sáng tạo, chủ động trong mọi điều kiện, khắc phục khó khăn về cơ sở vật chất, trang thiết bị, máy móc, vật tư, vật liệu trong giảng dạy thực hành để có một bài dạy mang lại hiệu quả và chất lưọng cao, đồng thời tạo hứng thú cho học sinh đến với thế giới nghề nghiệp và định hướng cho bản thân trong việc chọn ngành, chọn nghề sau khi học xong THCS hoặc THPT. Trong phong trào thao giảng đúc rút kinh nghiệm cho bản thân và đồng nghiệp đồng thời qua đó chọn giáo viên dạy giỏi cấp trường được 100% giáo viên trong tổ nhiệt tình tham gia, kết quả 100% đạt loại Khá, Giỏi. Nhiều giáo viên đạt giáo viên giỏi cấp trường, trong đó thầy giáo Nguyễn Quốc Trị tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp Quốc gia đạt loại Khá. 
Để có một bài giảng thú vị, phong phú và hấp dẫn đạt chất lượng thì không thể không có những thiết bị trực quan, vì vậy phong trào làm thiết bị dạy học tự làm đã được 100% giáo viên trong tổ tham gia, mỗi năm ít nhất một giáo viên có 01 thiết bị đồ dùng dạy học tự làm tham gia đánh giá xếp loại và được Hội đồng thẩm định nhà trường đánh giá là tổ có phong trào làm thiết bị dạy học tự làm mạnh nhất, có chất lượng cao nhất. 100% đồ dùng được ghi nhận và xếp loại cấp trường, nhiều thiết bị được xếp loại cao và được tham gia thi thiết bị dạy học tự làm cấp tỉnh, cấp Bộ đuợc các cấp đánh giá cao và được xếp loại. Điển hình là thầy giáo Nguyễn Quốc Trị, thầy giáo Nguyễn Duy Quang, thầy giáo Nguyễn Văn Hoè đã có thiết bị dạy học tự làm xếp loại C cấp Tỉnh và loại C toàn Quốc, được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng Giấy khen; Bộ trưởng Bộ GD & ĐT Bằng khen. Không những hoạt động chuyên môn đạt kết quả cao, tổ Cơ điện luôn tham gia nhiệt tình các phong trào Thể dục thể thao, VHVN, các hoạt động tham quan du lịch cùng nhà trường nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi về tinh thần; tham gia đầy đủ các hoạt động từ thiện do các ngành các cấp phát động... Trong ba mươi năm qua tổ luôn đạt danh hiệu tổ Lao động tiên tiến xuất sắc, nhiều cá nhân đạt giáo viên giỏi cấp cơ sở được Giám đố Sở GD&ĐT tặng Giấy khen như: thầy Đăng, thầy Trí, thầy Định, thầy Anh, thầy Hoàn và nhiều thầy giáo khác.
Phát huy thành tích đã đạt được tổ Cơ điện chúng tôi quyết tâm phấn đấu đạt thành tích cao hơn nữa trong chặng đường tiếp theo, luôn luôn giữ vững danh hiệu tổ vững mạnh toàn diện xứng đáng với sự tin cậy của Ban Giám đốc Trung tâm.
                                                                                                Tháng 9 năm 2013
                                                                                              Hoàng Minh Anh - TT Cơ Điện
 
.
Thông báo
Đọc nhiều nhất