7889617
DMcs/Cr0yOdoaCnMeVWdH0tQsH3Y46bxG55t3Mgsm/qwSVXpsZQuPsRvjmZWxAxp
Giới thiệu Website huongnghiephocduong.com
GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP
0

Giới thiệu Website huongnghiephocduong.com

Kính gửi: Quý thầy cô giáo cùng các em học sinh THPT
 Hiện nay, công tác hướng nghiệp cho học sinh ở bậc THPT trên cả nước đang trở thành một vấn đề nóng, là sự trăn trở của thầy cô giáo, bậc phụ huynh và của các em học sinh. Hướng nghiệp, hướng tương lai cho các em khi còn ngồi trên ghế nhà trường đã trở thành một nhu cầu bức thiết mang tính sống còn với mỗi chúng ta.

 Vì sao lại như vậy ? Chúng ta hãy cùng nhìn nhận một chút về thực trạng hiện nay. Theo thống kê của Bộ GD&ĐT với hơn 199 nghìn cử nhân có trình độ đại học trở lên thất nghiệp, đây là một con số đáng báo động và một thống kê khác cũng chỉ ra có gần 10 nghìn sinh viên sư phạm thất nghiệp. Quả là một sự lãng phí quá lớn về nhân lực cũng như về tiền bạc. Còn trong những thống kê khác cũng chỉ ra một thực tế có rất nhiều ngành nghề trong xã hội đang khát nhân lực.

 Giữa sự dư thừa và thiếu hụt nhân lực trong xã hội hiện nay thì vai trò của giáo viên làm công tác hướng nghiệp ở đâu ?  Xin thưa cùng quý thầy cô giáo,  bậc phụ huynh và các em học sinh THPT công tác hướng nghiệp trong nhà trường hay ở các Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp Hướng nghiệp với thời lượng rất ít ỏi cũng không thể truyền tải đến toàn bộ các em thế giới nghề nghiệp đa dạng phong phú hiện nay. Chính vì vậy sự lựa chọn nghề nghiệp của các em học sinh hiện nay lại càng trở nên khó khăn hơn.

 Vậy chúng ta phải làm gì ? Là giáo viên hướng nghiệp công tác tại Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp Hướng nghiệp Thanh Hóa  qua hoạt động giáo dục hướng nghiệp cho học sinh ở các khối lớp 10 và 11 ở các trường trên địa bàn thành phố Thanh Hoá, cũng như việc tìm hiểu ở các em học sinh về nghề nghiệp tương lai sau này. Bản thân tôi nhận thấy cần phải mở mang thêm những kiến thức ngoài những nội dung các em được học qua các buổi hướng nghiệp. Từ đó đã thôi thúc tôi xây dựng Website: huongnghiephocduong.com chuyên về giáo dục hướng nghiệp cho học sinh.  Kính mong được Ban giám hiệu nhà trường cùng toàn thể thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh tham khảo, tư vấn bổ sung thêm những nội dung kiến thức để  website http://huongnghiephocduong.com/ trở thành địa chỉ tin cậy về giáo dục hướng nghiệp học đường.

                            Đỗ Xuân Tiến Trung tâm Kỹ thuật Tổng hợp Hướng nghiệp Thanh Hoá

 
.
Thông báo
Đọc nhiều nhất